Bật mí cách để có hàm răng đẹp đơn giản và hiệu quả nhất

Bật mí cách để có hàm răng đẹp đơn giản và hiệu quả nhất

Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp

Tiêu chuẩn răng đẹp được xét trên các khía cạnh sau:

 • Màu sắc răng

Đầu tiên, quan điểm về hàm răng đẹp là phải trắng sáng. Người có hàm răng trắng tạo ấn tượng rất tốt ngay từ lần gặp đầu tiên, nụ cười tươi tắn cho cảm giác thân thiện, hàm răng sạch sẽ và hơi thở thơm mát.

Yếu tố về màu sắc răng được các bác sỹ và khách hàng đánh giá khá cao. Bởi hàm răng của chúng ta thường xuyên bị nhiễm màu qua việc ăn uống hàng ngày, sự chuyển hóa của đường thành các axit phá hủy men răng khiến răng vàng.

 • Hình thể của răng

Hình thể của răng cũng là 1 tiêu chí để đánh giá hàm răng có đẹp hay không. Tỷ lệ các răng so với cung hàm và các răng với nhau hài hòa, răng không quá lớn, không quá nhỏ cho thị giác cảm giác “vừa mắt”, hàm răng trở nên ngay ngắn hơn trên cung hàm.

 • Sự phân bố các răng trên cung hàm, khớp cắn

Khớp cắn thường không thể nhìn bằng mắt, nhưng nếu các răng phân bố đều đặn, cả về phương – thế – chiều răng giúp bạn răng đẹp hơn. Dù nhìn về góc độ nào răng đẹp cũng có thế răng và độ khum hài hòa.

 • Nướu

Nướu khỏe mạnh, hồng hào, sắc chắc là điều kiện tiên quyết để có được hàm răng khỏe mạnh. Do đó, theo quan điểm “mỹ học” hiện hành, hàm răng đẹp cần có bờ nướu khỏe, hồng hào, không viêm nhiễm.

 • Các dấu hiệu bệnh lý răng miệng

Răng gặp phải các vấn đề về bệnh lý như sâu răng, mòn men răng, viêm nướu, viêm tủy, thiếu sản men răng, … đều không được xem là răng đẹp. Do đó, hàm răng đẹp là hàm răng không có bệnh lý, sạch mảng bám.

Cách để sở hữu hàm răng đẹp tại nhà đơn giản

Với công nghệ nha khoa hiện đại, có rất nhiều cách để giúp cho hàm răng trở nên đẹp đều tự nhiên. NKQT Á Âu sẽ chia sẽ những cách chăm sóc răng hiệu quả giúp răng trở nên đẹp toàn diện, kéo dài sức khỏe răng miệng.

 • Thường xuyên thăm khám tại các nha khoa uy tín để nắm tình hình răng miệng hiện tại. Tránh được các bệnh lý nguy hiểm cho răng miệng cũng như làm sạch răng định kỳ, giúp răng sạch khỏe hơn mà mắt thường không nhìn thấy.
 • Đánh răng đúng cách 2 lần/ngày. Buổi tối trước khi ngủ và sáng thức dậy.
 • Ngăn chặn ố răng bằng baking soda (thuốc muối) .Nếu bạn thường xuyên uống cà phê, rượu vang đỏ hoặc dùng những thực phẩm hoặc đồ uống để lại trên răng các vết mờ màu trắng, hãy sử dụng thuốc muối như kem đánh răng 2 lần/tháng, sau đó súc miệng sạch để giúp làm sáng bóng nụ cười của bạn.
 • Thực phẩm có màu có thể làm ố vàng răng. Thuốc lá cũng là yêu tố gây vàng làm xấu răng. Theo các nha sĩ, cách tốt nhất là đánh răng kỹ sau khi ăn hoặc uống những thực phẩm gây ố răng như quả việt quất, cà phê và hút thuốc lá, tránh hút quá nhiều thuốc gây vàng ố răng.

 • Dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng sẽ giúp lấy sạch mảng bám giữa các kẽ răng, giúp việc đánh răng trở nên hiệu quả hơn. Khi đánh răng, hãy để mặt bàn chải chếch với nướu răng 45 độ, sau đó chải răng nhẹ nhàng, dịch chuyển bàn chải tới, lui.
 • Sử dụng tăm xỉa răng đúng cách, tăm xỉa cần chọn loại tốt tránh hưu hại cho răng.
 • Chăm sóc lưỡi. Để loại bỏ hơi thở bốc mùi khó chịu, mỗi khi đánh răng, bạn hãy dành thời gian cọ hoặc chà lưỡi của mình. Theo các chuyên gia, lưỡi là nơi dung chứa các vi khuẩn, khiến hơi thở có mùi hôi. Dó đó, việc chà hoặc cọ lưỡi hàng ngày có thể giúp giảm những hơi thở gây mùi.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.