Cách dùng sáp chỉnh nha khi mang mắc cài

Cách dùng sáp chỉnh nha khi mang mắc cài

Sản phẩm sáp chỉnh nha này có ưu điểm là rất nhỏ gọn, thích hợp để mang theo trong mọi hoàn cảnh như đi học, đi làm, đi chơi. Một hộp sáp chỉnh nha thường có 5 thanh, rất mềm dẻo và dài khoảng 5cm. Đây thực sự là một vật dụng không thể thiếu đối những ai mới bắt đầu niềng răng.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình chỉnh nha – niềng răng bằng các mắc cài, đôi khi bạn khó tránh khỏi những rắc rối như mắc cài, dây cung bị bong sút làm tổn thương, cọ xát thành miệng, môi nướu. Trong trường hợp này sáp chỉnh nha sẽ có tác dụng gắn lại những mắc cài bị bong, đảm bảo quá trình dịch chuyển răng diễn ra bình thường, không bị gián đoạn.

✔ Đầu tiên, bạn cần đánh răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sử dụng bàn chải chuyên dụng cho răng niềng để làm sạch răng cũng như loại bỏ những vi khuẩn, cặn thức ăn bám trong các mắc cài. Việc này nên được thực hiện hằng ngày sẽ giúp bạn ngăn nguy cơ mắc các bệnh răng miệng trong quá trình chỉnh nha bằng mắc cài đoạn, cũng như không làm môi nướu bị đau, khó chịu.

✔ Tiếp theo, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng vì nếu tay bạn không sạch sẽ rất dễ truyền vi khuẩn cho răng nướu. Sau đó, lấy một miếng sáp nha khoa nhỏ vo tròn lại và đặt lên vùng mắc cài, dây cung, khâu khiến bạn khó chịu. Sáp nha khoa thường có thành phần tự nhiên, lành tính với răng nướu và thậm chí khi bạn quên nuốt phải sáp nha khoa cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng tốt hơn hết bạn nên lấy sáp chỉnh nha ra trước khi muốn đánh răng, vệ sinh răng miệng hay lúc ăn uống, đi ngủ.

✔ Sau khi tháo ra cách dùng sáp chỉnh nha bạn có thể dùng lại nếu thấy cần thiết và chỉ nên sử dụng khi có vùng bị chảy máu, trầy xướt hoặc mắc cài bị bong sút.Sáp nha khoa thường được được thiết kế nhỏ, gọn, thuận tiện khi vừa vặn với túi, ví, ba lô giúp bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình.

Một số lưu ý khi sử dụng sáp nha khoa

+ Bạn hãy luôn mang theo sáp bên mình, vì sáp cũ trên răng có thể bị rơi ra bất cứ lúc nào mà mình bất cẩn.

+ Không bao giờ được để miếng sáp bám trên răng quá 2 ngày vì có thể gây tích tụ mảng bám khởi phát sâu răng, viêm lợi, mất khoáng bề mặt men răng sau này.

Sáp nha khoa cũng đọng, thấm thức ăn vì vậy nếu trong quá trình ăn nhai không quá đau đớn bạn có thể bỏ sáp ra. Sau bữa ăn mình sẽ đặt trở lại.

+ Sáp nha khoa rất an toàn vì vậy có thể để như vậy mà đi ngủ, vì các bạn biết lúc ngủ hàm của chúng ta không hoàn toàn đứng yên, nó vẫn có thể nghiến, hoặc bạn thay đổi tư thế áp má xuống gối, chỗ bị xước có thể gây ra cơn đau điếng người làm bạn thức giấc. Một miếng sáp nha khoa vào vị trí đó cũng rất hữu ích.

+ Với bệnh nhân niềng răng là trẻ em, thì bạn nên tháo ra cho bé, vì nguy cơ sáp nha khoa lọt vào đường thở sẽ nguy hiểm.

+ Bạn có thể tháo miếng sáp trước khi đánh răng, hoặc bạn có thể đánh răng và sáp sẽ theo bàn chải đi ra ngoài luôn cũng được.

Sáp chỉnh nha là một người bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình chỉnh nha – niềng răng của bạn. Nhưng khi được niềng răng tại một nha khoa uy tín, chất lượng, áp dụng công nghệ niềng răng tân tiến sẽ giảm thiểu cảm giác đau và những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.