Chỉnh nha niềng răng không phân biệt tuổi tác

Chỉnh nha niềng răng không phân biệt tuổi tác

Nha sĩ thường cho lời khuyên đến khách hàng là hãy niềng răng càng sớm càng tốt kể cả khi còn là trẻ nhỏ, tuy nhiên, đến độ tuổi 30 hoặc hơn thế khách hàng mới có điều kiện và ý định niềng răng. Lúc này, hiệu quả niềng răng có được đảm bảo không? và có tốn nhiều chi phí hơn và thời gian niềng như thế nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha dành cho mọi đối tượng không phân biệt tuổi tác nhằm khắc phục tình trạng răng hô, vẩu, móm hay lệch lạc. Như vậy nếu như áp dụng đúng phương pháp điều trị, nha sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao tại Nha Khoa Hoàn Mỹ vẫn đảm bảo giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp ở độ tuổi này.

Tuy nhiên, khách hàng nên lưu ý đến vấn đề niềng răng trong trường hợp này như sau:

Tính chất răng khi đã trưởng thành. Ở độ tuổi hoàn toàn trưởng thành, xương hàm và răng nướu đã ổn định vững chắc, răng không còn sự tăng trưởng và phát triển, xương và răng không còn mềm.

Chính vì thế, thời gian chỉnh nha ở độ tuổi này có thể kéo dài hơn trong khoảng 18 đến 30 tháng (thời gian có thể thay đổi tùy theo tình trạng cấu trúc xương hàm và răng của mỗi khách hàng). Tuy nhiên, với công nghệ kỹ thuật nắn chỉnh nha hiện đại, bạn vẫn có thể sở hữu hàm răng đẹp nhờ biện pháp này dù đang ở độ tuổi nào.

Hơn 30 tuổi rồi có nên niềng răng?

Mất tự tin khi cười là điều rất khủng khiếp vì dù ở lứa tuổi nào, nụ cười cũng đại diện cho những điều vui tươi, tích cực và sự gần gũi. Nếu vì răng hô, răng vẩu mà không tự nhiên khi cười sẽ là điều hối tiếc với bạn.

Bên cạnh đó, việc chỉnh nha niềng răng không chỉ đảm bảo có nụ cười đẹp mà còn tạo điều kiện vệ sinh răng miệng tốt, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe răng miệng vì khi răng được sắp xếp đều đặn, nhai tốt hơn nhờ răng chuẩn khớp cắn giải quyết nhiều vấn đền liên quan đến tình trạng đau mỏi khớp quai hàm, khớp thái dương.

Do đó, không bao giờ là quá muộn khi bạn muốn cải thiện nụ cười, khớp cắn của mình bằng những phương pháp chính nha hiệu quả.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.