Công dụng chính của niềng răng mắc cài

Công dụng chính của niềng răng mắc cài

Công dụng chính của niềng răng mắc cài:

Hiệu quả thẩm mỹ:

Hiệu quả thẩm mỹ là tác dụng hàng đầu cần phải kể đến khi mà nhắc đến niềng răng. Hiệu quả này không thể không phủ nhận.

Niềng răng mắc cài chính là biện pháp công hiệu nhất để chữa và khắc phục được những tình trạng răng mọc lệch, bướng bỉnh, ngang ngược. Đây chính là biện pháp giúp đưa các răng về vị trí thẩm mỹ để tạo nên một hàm răng đều, hài hòa, đẹp và thẳng tắp.

Tránh được bệnh lý răng miệng:

Răng lệch lạc, khớp cắn bị ngược, không đều …chính là điều kiện để vi khuẩn tấn công. Khi thức ăn và vụn thức ăn đi vào khoang miệng mắc lại ở các kẽ, các khớp cắn lệch làm nó mắc lại và sau một thời gian nó sẽ tạo nên các mảng bám cao răng. Và mảng bám cao răng chính là nơi tích tụ vi khuẩn và là điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Vi khuẩn phát triển và bắt đầu ăn vào men răng, tấn công vào thân răng và gây ra các bệnh lý răng miệng như : sâu răng, viêm nướu, viêm tủy răng…

Niềng răng khắc phục được khớp cắn cho hàm răng đều thì sẽ phần nào khắc phục được tình trạng bệnh lý răng miệng.

Khắc phục được khớp cắn:

Răng lệch và không đều là nguyên nhân làm cho khớp cắn bị lệch lạc. Vì thế việc nắn chỉnh nha, giúp cho răng đều lại chính là phương pháp chữa lệch khớp cắn một cách tốt nhất.

Trên đây là một số hiệu quả của niềng răng mà tất cả chúng ta có thể không biết, nếu bạn đang có tình trạng răng miệng không đều và nếu không muốn bị một vài bệnh lý thì tốt nhất nên đi nắn chỉnh nha càng sớm càng tốt.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.