Lợi ích bất ngờ từ việc niềng răng

Lợi ích bất ngờ từ việc niềng răng

Niềng răng là một trong những phương pháp tạo nên sự thay đổi rất lớn về diện mạo khuôn mặt, thậm chí có thể giúp bạn “dậy thì thành công”.

Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng: giảm sâu răng và viêm nướu răng

Một hàm răng lệch lạc, khấp khểnh không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng mà nó còn tạo ra những kẽ hở giữa các răng. Điều này sẽ làm cho những mảnh vụn thức ăn dễ bị mắc kẹt trong răng dù cho bạn có cố gắng uống nước hay đánh răng nhiều lần. Lâu dần những mảnh vụn thức ăn này sẽ biến thành mảng bám tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển khiến bạn có nguy cơ sâu răng.

Niềng răng giúp răng khít nhau hơn, che lấp những khoảng trống, khiến việc vệ sinh răng miệng, loại bỏ các mảng bám và thức ăn dư thừa dễ dàng hơn, giảm thiểu đi các vấn đề về răng miệng.

Cải thiện phát âm: rõ ràng và chuẩn xác

Khi bạn nói, giọng nói bị chi phối bởi môi, răng và lưỡi. Đây cũng là lý do vì sao trẻ nhỏ luôn phát ra âm gió mỗi khi chúng bị mất răng cửa trên. Và nếu như răng của bạn mọc không đúng vị trí rất có thể bạn sẽ mắc phải hiện tượng nói ngọng hoặc phát âm không chuẩn xác. Chính vì thế, bác sĩ Phạm Thùy Dương – Giám đốc chuyên môn hệ thống Nha Khoa Kim cho biết: “Sau khi niềng răng, một hàm răng đều và đúng vị trí sẽ giúp bạn phát âm tròn vành, rõ chữ hơn, khắc phục được những nhược điểm về phát âm”.

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Việc lệch khớp cắn sẽ khiến cho quá trình ăn nhai trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởng đến mức độ nghiền nát thức ăn và hệ thống tiêu hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì khi thức ăn không được tiêu thụ đúng cách, tình trạng đau dạ dày và các rối loạn tiêu hóa khác sẽ bắt đầu hình thành. Bằng cách niềng răng, chắc chắn quá trình ăn uống hàng ngày của bạn sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn, hoàn toàn khắc phục được tình trạng ăn uống khó khăn, giúp cho thức ăn được nghiền nhỏ hơn, dễ tiêu hóa giúp hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt.

Loại bỏ những thói quen xấu

Những thói quen xấu ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng răng miệng của chúng ta. Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng có những thói quen xấu như cắn bút chì, cắn móng tay, cắn môi, mở nắp đồ vật bằng miệng, nhai đá viên… Tất cả những thói quen xấu tưởng chừng như vô hại này lại dễ khiến răng bị tổn thương, xuất hiện các vết nứt hoặc thậm chí là gãy răng. Và sau khi trải qua quá trình niềng răng, chắc chắn những thói quen này phải được từ bỏ để giữ gìn những chiếc mắc cài và không để răng chịu tác động lực mạnh ảnh hưởng không tốt đến quá trình chỉnh nha.

Niềng răng chất lượng cần theo đúng quy trình

Niềng răng là một quá trình lâu dài nên khi có ý định niềng răng thẩm mỹ, chú trọng lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa là khuyến cáo chung của nhiều chuyên gia. Nói về kỹ thuật niềng răng, bác sĩ Thùy Dương – hệ thống Nha Khoa Kim cho biết “Để thực hiện một ca niềng răng hiệu quả thì giai đoạn lên kế hoạch và dự đoán tốc độ di chuyển răng rất quan trọng. Muốn có được kế hoạch chỉnh nha chu đáo và tính toán được tốc độ di chuyển răng, khách hàng phải được chụp phim Pano-Cepha, 6 hình khuôn mặt, phân tích bằng phần mềm Vceph 3D và lấy mẫu hàm, cùng với mẫu dấu mô phỏng tại nhà máy sản xuất răng sứ. Từ đó mới có các dữ liệu trực quan để tạo nên quy trình hoàn chỉnh giúp bác sĩ niềng răng được chính xác và đảm bảo thẩm mỹ tốt nhất.

Theo bác sĩ Thùy Dương, tùy vào tình trạng răng, mong muốn và điều kiện của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn để chọn được cách niềng răng hiệu quả và thẩm mỹ nhất. Cụ thể đang có nhưng phương pháp niềng răng như sau: niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài, niềng răng, niềng răng khí cục tháo lắp.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.