Niềng răng có đau! Vậy làm thế nào để giải quyết nó?

Niềng răng có đau! Vậy làm thế nào để giải quyết nó?

5 CÁCH GIẢM ĐAU HIỆU QUẢ NHẤT KHI NIỀNG

1. Lựa chọn đồ ăn mềm trong 1 tuần đầu tiên gắn mắc cài

Chế độ ăn uống của bạn sẽ phải thay đổi hơn, thay vì nhai các đồ ăn dai, cứng thì bạn chuyển sang ăn đồ ăn mềm, dễ ăn để không quá khó chịu khi ăn nhai và tránh làm bong sút các mắc cài.

Thậm chí trong 1 tuần đầu khi chưa kịp làm quen với niềng răng bạn nên ăn cháo, súp , ăn nhẹ nhàng để cơ thể từ từ thích ứng.

Trong 1 tuần đầu tiên bạn nên ăn cháo, súp để giảm bớt lực nhai của răng giúp giảm ê buốt nhé.

2. Ngậm nước muối ấm giúp giảm ê buốt

Trong tuần đầu tiên cảm giác khó chịu là nhiều nhất, bạn có thể hạn chế bằng cách ngậm nước muối ấm hoặc có thể uống thêm thuốc giảm đau (theo kê đơn của bác sĩ chỉnh nha)

Tuy nhiên cảm giác này không phải là quá khó khăn, bằng chứng là rất nhiều bệnh nhân niềng răng tại Nha Khoa Vân Anh  chúng tôi đều đã trải qua và làm quen với chúng một cách nhanh chóng kể từ em bé 6-7 tuổi cho đến các bạn 30-35 tuổi.

3. Một số lưu ý trong chế độ sinh hoạt – ăn uống

  • Nên ăn thức ăn mềm, không dai, không dính, không nhai kẹo cao su, tránh ăn đồ cứng như xương, mía,… dễ gây bong mắc cài.
  • Đồ ăn nên cắt mỏng hoặc xay thành dạng lỏng, không cắn trực tiếp bằng răng cửa mà chỉ nhai bằng vùng răng hàm.
  • Vệ sinh răng miệng sau bữa ăn 30 phút để tránh tình trạng bào mòn men răng

Bạn nên sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride. … Chúng sẽ cung cấp fluoride để bảo vệ và làm răng cứng chắc trong suốt quá trình chỉnh nha. Sau khi chải răng, súc sạch kem đánh răng, ngậm 5 -10ml dung dịch Fluor 30 giây, sau đó nhả thuốc, để lại phần thuốc còn bám lại ít nhất 30 phút.

4. Lựa chọn bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Đây là yếu tố quan trọng nhất bởi vì chỉ có các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm sẽ tính toán được các lực tác động lên răng 1 cách chính xác và phù hợp nhất để tạo cảm giác nhẹ nhàng và êm ái nhất cho bệnh nhân, giảm bớt khó chịu 1 cách tối đa.

Việc tác động lực sẽ kéo dài trong suốt quá trình niềng răng, chính vì thế bạn nên chủ động và cẩn thận trong việc tìm kiếm bác sĩ điều trị tốt nhất ngay từ đầu cho mình nhé!

5. Lựa chọn nha khoa uy tín, đầy đủ trang thiết bị để chỉnh nha

Nha khoa mà bạn chọn có đủ các vật liệu chuyên dụng như: sáp chỉnh nha (để hạn chế việc các mắc cài cọ vào môi má), mắc cài chính hãng cũng như các khí cụ chỉnh nha khác,… giúp hạn chế lực ma sát giữa mắc cài với dây cung– khiến cho quá trình di chuyển răng diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.