Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng có tác dụng gì?

Tác dụng của việc niềng răng:

1. Quá trình cắn, nhai được suôn sẻ

Bạn biết không, nếu bạn đang sở hữu những chiếc răng cong hoặc lệch có thể gây ra vấn đề  khó khăn với quá trình cắn và cách bạn nhai các thực phẩm đấy. Điều này thể dẫn đến các các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra đau đầu, đau lưng cho bạn.
Khi răng của bạn đang khấp khểnh, nhô ra, bạn có thể không cắn hay nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường được. Điều này có thể dẫn đến rối loạn dạ dày.

2.Đảm bảo hàm răng tốt khỏe, lâu dài

Khi răng của bạn bị lệch lạc, khấp khểnh, cái nhô ra thụt vào thì bạn khó có thể đánh răng sạch vì thế răng của bạn rất dễ bị sâu răng gây đau nhức, hôi miệng, ăn không ngon, ngủ không ngon… ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống của bạn.

3.Tính thẩm mỹ 
Một số người tuy không thực sự cần niềng răng, nhưng khi nhận thức được căn nguyên và hậu quả, họ cũng quyết định niềng răng vì muốn cải thiện hơn nữa nụ cười hoàn hảo của mình.
Thực tế, nhiều người đã có hàm răng khá thẳng vẫn sẵn sàng trải qua một vài tháng hoặc vài năm để chỉnh hình răng nhằm sở hữu một nụ cười hoàn hảo hơn.

4. Giảm áp lực cho quai hàm 
Nhiều người thường có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn. Điều này có thể gây tổn hại xương hàm và đau khớp thái dương hàm.

5. Đầu tư cho sức khỏe tương lai 
Vấn đề hơi thở của bạn có thể phát triển khi bạn về già điều này làm thay đổi sức khỏe răng miệng của bạn. Lúc ấy, khuôn mặt bạn trở nên mất cân đối, hàm răng nhô ra, hiện tượng mài hoặc nghiến chặt răng, khó giữ đôi môi bạn với nhau, quá nhiều răng bị mòn và ngắn, gặp phiền toái với rụng răng…
Nếu bạn quyết định niềng răng quá trễ, khi xương hàm và răng của bạn đã mất cân đối quá lớn thì khi đó có thể bạn không thể niềng răng một cách nhẹ nhàng bình thường được mà phải phối hợp với phẩu thuật thẩm mỹ thì mới đem lại vẻ đẹp rạng rỡ cho nụ cười của bạn ( mà đúng ra bạn đã có từ trước với chi phí rất thấp).

Tóm lại quyết định niềng răng bây giờ chính là cách bạn đang đầu tư cho sức khỏe nhằm hạn chế và giảm thiểu những bệnh tật đáng tiếc có thể xảy ra.

Niềng răng có đau không ?

Khi bạn đã niềng răng, bạn có thể cảm thấy ê ê các răng của bạn trong khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên, điều này có thể được thuyên giảm bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.
Nếu sự đau đớn là nghiêm trọng, bạn có thể dùng thuốc aspirin, Alaxan… hoặc bất cứ biện pháp nào để giảm đau tương tự như đau đầu.
Ngoài ra môi, má và lưỡi cũng có thể trở nên bị kích thích 1-2 tuần. Sau đó bạn sẽ nhanh chóng quen với các bề mặt của khí cụ niềng răng, sẽ cảm thấy bình thường và không còn thấy đau gì nữa.

Niềng  răng nên tránh những thực phẩm nào?
– Những thực phẩm dai ( khô mực, khô cá đuối…)
– Những thực phẩm cứng (các loại quả cứng, kẹo cứng)
– Những thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp ngô, táo, cà rốt
– Nhai vào những vật dụng như bút mực, bút chì hoặc móng tay) có thể gây thiệt hại cho niềng răng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.