Niềng răng Minivis là gì?

MINIVIS LÀ GÌ?

Minivis hay mini vít là một trong những khí cụ chỉnh nha đặc biệt được cấu tạo theo hình xoắn ốc bằng vật liệu Titanium. Khi niềng răng, trong một số trường hợp đặc biệt nha sĩ sẽ đặt minivis này vào xương hàm của bệnh nhân để tạo điểm neo chặn cố định, giúp các răng còn lại dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

Đối với những trường hợp răng hô, móm, thưa hay lệch lạc… niềng răng là phương pháp chỉnh nha tối ưu để cại thiện tình trạng răng miệng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Trong suối quá trình chỉnh nha bác sĩ phải sử dụng một hệ thống bao gồm nhiều khí cụ như: mắc cài, dây cung, thun, sáp chỉnh nha và cả minivis…Tuy nhiên, không phải bất kỳ ca chỉnh nha nào cũng cần phải cắm minivis. Trong một số trường hợp đặc biệc, bác sĩ sẽ đề xuất cắm minivis để hỗ trợ việc niềng răng tốt hơn, giúp cho việc kiểm soát lực kéo cân bằng, chính xác hơn rất nhiều, mang lại hiệu quả cao cũng như rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Sử dụng minivis sẽ rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng. Ví dụ cụ thể như: một ca điều trị nắn chỉnh bình thường phải mất khoảng 18- 36 tháng ( tùy thuộc mức độ nặng nhẹ). Tuy nhên nếu có sự hỗ trợ của minivis, thời gian niềng răng có thể rút xuống khoảng 1- 2 năm. Sau 3-6 tháng gắn mắc cài, bạn sẽ được đặt minivis.

Vị trí cắm vít thường ở vị trí của răng số 5, 6 thậm chí có những ca đặc biệt cần đặt vị trí như mong muốn. Niềng răng mắc cài kim loại là trường hợp đặc biệt cần sử dụng minivis hỗ trợ. Số lượng minivis được cắm trên răng thường là 4 cái phần đều cho hàm trên và hàm dưới.

Minivis có tác sụng tạo điểm neo chặn giúp các răng dịch chuyển.

CẮM MINIVIS CÓ ĐAU KHÔNG?

Cắm vít để niềng răng không những giúp tăng hiệu quả điều trị, mà còn giúp rút ngắn thời gian, là một khí cụ điều trị không thể thiếu trong những ca niềng răng răng khó. Vai trò lợi ích của minivis là thế, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn lo lắng: ” Cắm vít niềng răng có đau không?”

Theo các bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật cắm minivis vào xương hàm cũng gần giống với theo tác cấy trụ implant (trồng răng). Tuy nhiên, phương pháp này đơn giản hơn vì minivis này có kích thước khá nhỏ, lại chỉ cắm trên bề mặt cung hàm nên ít gây đau hay khó chịu cho khách hàng. Thời gian bắt vít có thể kéo dài khoảng 10 phút cho 1 minivis. Sau khi bắt vít, khách hàng có thể hơi ê nhẹ chứ không quá kinh khủng như nhiều người vẫn tưởng tượng. Trong trường hợp sau khi bắt vít cảm thấy đau nhứt bạn cần đến nha khoa để được bac sĩ khám.

Vệ độ an toàn khi cắm vít thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì minivis được gắn vào xương hàm không ảnh hưởng đến niêm mạc, lợi hay nướu răng bên cạnh. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, lựa chọn nha khoa uy tín và chuyên sâu, đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm thì các thao tác đặt minivis sẽ chuẩn xác và đơn giản hơn, giúp khách hàng giảm đau nhức và yên tâm hơn.

Minivis chỉ cắm trên bề mặt cung hàm nên ít gây đay hay khó chịu cho khách hàng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.