Tác dụng của lò xo giữa hai răng xô vào nhau khi niềng răng

Một hàm răng đều đẹp, thẳng tắp như hạt ngô luôn là niềm mơ ước của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có thể sở hữu bộ nhá hoàn chỉnh. Vì vậy phương pháp niềng răng ra đời với mong muốn hỗ trợ giúp con người có được hàm răng đều đẹp, tự tin giao tiếp hơn trong cuộc sống.

Với sự phát triển của khoa học hiện đại ngày nay, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp niềng răng khác nhau để chỉnh sửa răng của mình tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi người.

Thông thường tại Việt Nam, việc sử dụng phương pháp niềng răng bằng kim loại thường phổ biến hơn bất kì phương pháp nào khác bởi đây là phương pháp tiết kiệm và thời gian niềng nhanh chóng nhất.

Quá trình niềng răng, bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng các mắc cài, dây cungvisdây chun để chỉnh nha cho bạn. Trong trường hợp bộ răng của bạn quá lệch lạc mà bộ niềng thông thường không thể giải quyết được các vấn đề thì lúc này bác sĩ cần phải sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ, một trong những dụng cụ thường được sử dụng chính là lò xo chỉnh nha.

Thiết bị lò xo này được kết hợp với dây cung niềng răng để tạo ra những lực kéo hay đẩy nhẹ liên tục trong quá trình gắn lò xo để giúp răng nhanh chóng được đẩy hay kéo đến vị trí ổn định mà bác sĩ mong muốn.

Tùy vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân và điều kiện thích nghi mà bác sĩ sẽ thực hiện việc điều chỉnh lực kéo của lò xo trong một khoảng thời gian nhất định để đưa răng vào vị trí cố định. Khi răng đã di chuyển đến vị trí bác sĩ mong muốn, họ sẽ tháo lò xo và thực hiện các công đoạn niềng răng thông thường.

Quá trình niềng răng thường phải trải qua một thời gian dài, thông thường sẽ mất từ 2-3 năm và thời gian đầu phải chịu rất nhiều đau đớn cũng như khó chịu nhưng giai đoạn sau 6 tháng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn vì vậy mọi người không cần phải quá lo lắng.

Ngoài ra, trong khi niềng răng, mọi người cần hết sức chú ý đến vấn đề vệ sinh răng lợi, mắc cài. Khi gắn mắc cài và ăn uống, thức ăn rất dễ bị dính vào mắc cài, kẽ chân răng khó làm sạch hơn thông thường nên nếu bạn không sử dụng các dụng làm vệ sinh răng cần thiết như chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, bàn chải mềm thì khó có thể làm sạch răng hiệu quả.

Nếu răng không được làm sạch sẽ dẫn vấn đề về răng miệng như răng bị sâu, hỏng men răng ảnh hưởng quá trình niềng răng vì vậy các bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ hằng ngày hoặc sau mỗi khi ăn xong nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.